Những lý do bất ngờ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Lớn lên trong một môi trường thiếu tình cảm gia đình và sự ấm áp của tình mẫu tử cũng có thể khiến việc tăng chiều cao của trẻ kém hơn so với những đứa trẻ đồng lứa.

Chúng ta đều biết rằng chế độ ăn uống, tập thể dục và giấc ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tăng chiều cao của trẻ. Nhưng trong thực tế, lớn lên trong một môi trường thiếu tình cảm gia đình và sự ấm áp của tình mẫu tử cũng có thể khiến trẻ phát triển chiều cao kém hơn so với trẻ đồng lứa. Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nghiên cứu viên của Bệnh viện Zhongda, thuộc trường Đại học Đông Nam, Trung Quốc.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ

nhung-yeu-to-anh-huong-toi-chieu-cao-cua-treTất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình sẽ phát triển chiều cao và khỏe mạnh. Ta đã biết chiều cao của trẻ phụ thuộc khá nhiều vào gen di truyền. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố quyết định hoàn toàn mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để tăng chiều cao cho trẻ tốt nhất ta cần hiểu thêm các yếu tố nào ảnh hưởng đến chiều cao trẻ. Khi trẻ có điều kiện thuận lợi cho đủ tất cả các yếu tố sẽ tăng được chiều cao tối ưu của mình.

Nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng chiều cao

 Cha mẹ cần lưu ý những nguyên nhân dưới đây có thể khiến con chậm tăng chiều cao:

 1. Di truyền: lùn có tính gia đình. Con cái là sự phản ánh của bố mẹ. Bố mẹ thấp thường con cũng có chiều cao dưới trung bình và ngược lại. Chiều cao khi trưởng thành của trẻ có thể tính được từ chiều cao trung bình của cha mẹ.

Làm thế nào để tăng chiều cao một cách tự nhiên?

 Thực ra câu hỏi này cũng đã có rất nhiều người gửi đến mình, hôm nay mình sẽ viết một bài thật chi tiết về vấn đề “tăng chiều cao một cách tự nhiên”.

Như chúng ta đã biết thì gen di truyền chỉ chiếm khoảng 20% vào việc tăng chiều cao, phần lớn còn lại là do chế độ dinh dưỡng, tập luyện, giấc ngủ, môi trường sống và một số yếu tố khác,…

Mình nói như vậy có lẽ nhiều bạn sẽ không tin, nhưng mình có thể lấy một ví dụ điển hình, đó là vận động viên Ruxtam Akhơmetôp do bị gen di truyền ngược đãi nên chỉ có chiều cao trung bình, nhưng nhờ tập luyện với cường độ cao mà anh đã cao đến 1m87.

Visit the new site http://lbetting.co.uk/ for a ladbrokes review.