Cách tăng chiều cao nhanh nhất

Rất nhiều người cho rằng chiều cao của mình phụ thuộc vào cha mẹ, cha mẹ cao thì con mới cao. Nhưng sự thật lại không giống như vậy. Theo một số nghiêm cứu khoa học cho thấy chiều cao phụ thuộc vào 3 yếu tố quan trọng trong đó dinh dưỡng là quan trọng nhất chiếm 32% sau đó là gen 23% cuối cùng là tập luyện thể thao là 20%. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao bạn có thể tìm hiểu và áp dụng các cách sau 

Một số môn thể thao giúp tăng chiều cao

 tang-chieu-cao-nhanh-nhat

Ở tuổi trưởng thành, rất ít người còn quan tâm đến chiều cao của mình vì họ nghĩ đơn giản là mình không thể cao thêm và chấp nhận với chiều cao hiện tại của mình.

 Nhưng bạn hãy suy nghĩ lại, những cách dưới đây có thể giúp bạn cải tăng chiều cao của mình.

 Đi bơi ngày 1 giờ : Thực hiện bằng cách kiên trì đến hồ bơi hàng ngày. Khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, nó sẽ đẩy chiều cao của bạn tăng thêm.

 Đeo tạ chân (mua ở cửa hàng thể thao): Thực hiện bằng cách: đeo mỗi chân chừng 01 kg, nằm trên giường hoặc trên bàn để chân thõng xuống đất. Đeo tạ chân là kéo dài khớp mắt cá chân.

 Kéo giãn khớp xương: Thực hiện bằng cách: nâng yên xe đạp lên cao đến mức phải với, đạp xe mỗi ngày 90 phút.

 Tập xà đơn: Thực hiện bằng cách: mỗi ngày kéo xà đơn 3 lần, mỗi lần 5 phút. Nhớ cột dây cao su vào cổ tay kẻo đau tay lắm đấy.

 Dinh dưỡng: Thực hiện bằng cách: ăn những chất có chứ nhiều collagen như gân bò để tăng phần sụn đầu xương. Ngoài ra nạp nhiều nghêu, sò, ốc hến, cá biển sẽ bổ sung được canxi, magné, kẽm – nguyên liệu tốt nhất tạo thành xương.

 Giấc ngủ: Thực hiện bằng cách: hàng đêm phải ngủ đủ ít nhất 8h. Ban đêm hormone tăng trưởng mới hoạt động và kích thích sụn đầu xương cốt hoá làm xương dài ra.

 Tác dụng cơ học:

 Làm giãn cơ tích cực : trong bệnh lý đau cột sống, sự kích thích rễ thần kinh và đau, sẽ cơ co cứng phản xạ, nếu sự co cứng tác động trở lại sẽ làm cho cơn đau càng trầm trọng hơn. Kéo giãn cột sống trước tiên lực sẽ tác động lên cơ và gây và giãn cơ thụ động, giảm co cứng cơ và cắt đứt vòng xoáy bệnh lý đau. Tuy nhiên trong khi kéo, nếu tăng giảm lực quá nhanh có thể gây kích thích làm tăng co cơ, do đó cần tăng giảm lực từ từ, đặc biệt là trong bệnh lý đau cấp. Phương pháp và sản phẩm này rất tốt cho bệnh nhân văn phòng, với nguy cơ cao mắc các bệnh về cột sống do ngồi lâu một chỗ.

 tang-chieu-cao-nhanh-nhat

Cách tăng chiều cao nhanh nhất

Một số bài tập giúp tăng chiều cao

 Làm giảm áp lực nội đĩa đệm: lực kéo giãn dọc theo cột sống sẽ tác động vào nhiều điểm khác nhau của đoạn cột sống làm các khoang được giãn rộng và có thể tăng chiều cao thêm trung bình 1,1mm mỗi đốt.Trong quá trình làm giảm áp lực nội đĩa đệm, sẽ mang lại tác dụng là:

 Có thể giúp thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị (nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa). 

 Làm tăng thẩm thấu nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp nhân nhày và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm do đó làm giảm quá trình thoái hóa của đĩa đệm.

 Điều chỉnh sai lệch của khớp đốt sống và cột sống: trong thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm do chiều cao khoang gian đốt giảm làm di lệch diện khớp đốt sống. Sự di lệch này tuy nhỏ nhưng nó sẽ thúc đẩy quá trính thoái hóa và kích thích gây đau tăng lên. Kéo giãn cột sống làm điều chỉnh di lệch, tăng tính linh hoạt của khớp đốt sống và giải phóng sự khóa cứng của các khớp đốt sống.

 Giải phóng sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh sống: do làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp, giảm thể tích khối thoát vị… từ đó làm giảm kích thích rễ và giảm đau.

(Internet)